Trò chơi cờ caro & 5 bí quyết chơi cờ caro 3x3 luôn thắng

Trò chơi cờ caro & 5 bí quyết chơi cờ caro 3×3 luôn thắng

Chơi cờ caro vốn dĩ là một trò chơi không chỉ phổ biến riêng tại Việt Nam mà bên cạnh đó nó còn được biết đến một cách cực kì rộng rãi  ở nhiều khu vực khác nhau trên thế giới. Cờ caro là trò chơi phải nói là khá là đơn giản và dễ hiểu đối với nhiều người chơi. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì vẫn còn một số những lý do khách quan khiến nhiều người vẫn chưa hiểu hết về cách chơi cờ ca rô này là như thế nào. Thật ra thì chỉ cần người chơi nắm bắt được những ưu điểm về choi co caro này thì chắc chắn sẽ chơi được một cách dễ dàng hơn rất nhiều. Để giúp cho mọi người nắm bắt được một số bí quyết chơi caro tốt hơn thì nhà cái Fi88 sẽ cung cấp cho toàn bộ người chơi một nguồn kiến thức mới.

Khái niệm về trò chơi cờ caro là gì?

 • Trước khi nắm bắt được cách chơi cờ caro hay và chuyên nghiệp thì việc đầu tiên cần làm đó chính là cần phải hiểu biết thêm một số kiến thức cũng như là khái niệm về chơi cờ ca rô và bộ môn cờ ca rô này là gì?
 • Được biết thì lịch sử của cờ caro là có nguồn gốc từ bộ môn cờ vây. Lịch sử xuất hiện chính là cách đây hơn 2000 năm TCN tại Trung Quốc. Là một thể loại cờ được rất nhiều người yêu thích và là loại trò chơi xuất hiện khá sớm trên thế giới. Nói đến cờ caro thì đây chính là trò chơi có tuổi đời khá là lâu và phổ biến ở Việt Nam khá là nhiều.
Khái niệm về trò chơi cờ caro là gì?
Khái niệm về trò chơi cờ caro là gì?
 • Đặc biệt các đối tượng tham gia vào bộ môn này thì thường sẽ là còn ở độ tuổi đi học, tức là ở lứa tuổi học sinh, sinh viên. Ngay cả những em cấp 3, cấp 2 thì cũng có thể chơi được thể loại cờ caro này.
 • Nhắc đến choi co caro thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến 2 biểu tượng đặc trưng trong cờ caro nhất đó chính là 2 biểu tượng bao gồm: X & O. Và trò chơi này được chơi ngay trên mặt giấy trắng có kẻ ô vuông, hai cây bút khác màu thì người chơi đã có thể tiến hành chơi được rồi.
 • Nhưng với công nghệ ngày càng được phát triển cao hơn thì thể loại trò chơi cờ ca rô cũng dần dần được cải tiến lên một tầm cao mới đó chính là được thiết lập ra ccho co caro ngay trên các thiết bị điện tử. Trong đó bao gồm có một số thiết bị như: Laptop, PC, điện thoại di động, trang web,… tất cả đều có thể chơi game và thực hiện các thao tác trên game đơn giản hơn rất nhiều.

Luật chơi cờ caro

Theo Wikipedia.org cờ caro (Gomoku) được chơi theo luật chơi cờ caro Swap2 để đáp ứng công bằng. Người đi trước xếp 3 quân cờ đầu tiên lên bàn theo ý muốn và để người đi sau chọn:

 • Nếu đồng ý với thế cờ, người đi sau chỉ cần chơi tiếp từ nước thứ 4 như thường lệ.
 • Nếu không đồng ý với thế cờ, người đi sau có thể đổi bên hoặc đặt thêm 2 quân cờ tiếp theo (tạo thế mới) để người đi trước chọn màu (quân cờ đầu tiên luôn là màu đen), ván cờ tiếp tục như thường lệ từ thế cờ đó.
Luật chơi cờ caro
Luật chơi cờ caro
 • Theo luật chơi cờ caro (Gomoku) Standard, một hàng có nhiều hơn 5 quân liên tiếp cùng màu (overline) không được coi là thắng lợi, trận đấu vẫn tiếp tục cho đến khi một bên có đúng 5 quân trong hàng hoặc kết quả sẽ là hòa, nếu không có ai đáp ứng điều kiện đó. Biến thể Free cờ caro (Gomoku) thì chỉ cần có từ 5 quân thẳng hàng trở lên, không cần cố định phải là đúng 5 quân như luật chơi cờ caro (Gomoku) Standard.

Trong thi đấu quốc tế, luật thi đấu dựa trên hình thức: người nào ăn 5 trên 9 ván cờ trước thì thắng.

Hướng dẫn một số bí quyết khi trò chơi cờ caro luôn thắng

Sau khi đã biết thêm về một số thông tin của bộ môn chơi cờ ca rô này thì tiếp theo sau đây người chơi sẽ được hướng dẫn cụ thể về cách chơi cờ caro hay cực kì đơn giản và hiệu quả. Những bí quyết chơi cờ này đã được chúng tôi tìm tòi và đúc kết lại để có thể mang đến một nguồn kiến thức chính xác cho người chơi.

Giữ vững tâm lý ổn định trước mặt đối thủ

 • Điều đầu tiên cần thiết đối với người choi co caro đó chính là phải cần giữ cho tâm lí thật ổn định thì mới có thể ra đòn một cách chính xác nhất. Việc choi co caro voi may cũng giống như những thể loại game khác, nó cần đòi hỏi ở người chơi có sự phối hợp thật tốt và tâm lý khi chơi game là cái mà để quyết định được kết quả cuối cùng có dành chiến thắng hay không?
Giữ vững tâm lý ổn định trước mặt đối thủ
Giữ vững tâm lý ổn định trước mặt đối thủ
 • Trong những trường hợp giả sử nếu như gặp đối phương có tâm thế vững vàng hơn và có vẻ tự tin hơn mình thì quá trình chơi cờ caro online trực tuyến sẽ gặp một chút khó khăn bởi vì điều này chứng tỏ rằng đối thủ quá mạnh.
 • Chính vì thế mà trước khi bước vào cuộc chơi dành cho 2 người như choi co caro voi may này thì cần ở người chơi là sự bình tỉnh, tự tin và có óc quan sát tốt mới có thể đánh bại được đối thủ.

Bắt lấy cơ cơ hội – Chủ động tấn công đối thủ

 • Bí quyết để có thể chơi cờ caro online trực tuyến tốt hơn đó chính là nhờ vào cách chủ động để đánh ngay vào tâm lý của đối thủ. Điều này có thể sẽ làm cho đối thủ trở nên lo lắng hơn khi thấy mình chơi như vậy. Cách tấn công đối phương nhanh nhất đó chính là cách bất ngờ, giả vờ như mình vẫn đang suy nghĩ cho lượt đánh tiếp theo.
Bắt lấy cơ cơ hội - Chủ động tấn công đối thủ
Bắt lấy cơ cơ hội – Chủ động tấn công đối thủ
 • Sau khi đã thấy đối phương tâm đắc với những hành động này thì ngay lập tức phản công một cách đầy bất cờ nhưng lại khác xa với suy nghĩ của đối thủ. Chẳng hạn như nhìn vào ánh mắt của đối thủ cũng như là phân tích lối đi như thế nào. Tiếp theo là hãy ra đòn một cách nhanh nhất và làm cho đối thủ phải bất ngờ vì nước đi này.

Áp dụng nước đi chéo gây khó khăn cho đối thủ

 • Đây được cho là cách chơi cờ ca rô này gây sát thương đến 80% làm cho đối thủ phải lung lay và không biết tiếp theo phải phản đòn như thế nào. Nước đi chéo là như thế nào trong cách chơi cờ caro 3×3 này.
Áp dụng nước đi chéo gây khó khăn cho đối thủ
Áp dụng nước đi chéo gây khó khăn cho đối thủ
 • Đó là cách mà người chơi chỉ cần đi theo một đường nối nhau nhưng bắt chéo qua bên của đối thủ. Hoặc là có thể đi theo một hàng dọc bất kỳ để cho đối thủ không phải nghĩ tới. Bí quyết chơi cờ ca rô này có thể sẽ đánh lừa được đối thủ.
 • Bởi vì cơ bản, suy cho cùng thì đối thủ cũng sẽ chỉ chú trọng vào hàng ngang chính giữa mà không để mắt đến những hàng xung quanh. Đây chính là cơ hội mở ra một chân trời mới cho những ai có niềm đam mê với bộ môn chơi cờ caro 3x3này mà vẫn không bị đối thủ nghi ngờ gì.

Chặn đối thủ – Bao vây tất cả

 • Cách chơi này suy cho cùng mà nói thì đúng thật là một cách chơi hiệu quả nhưng lại vô cùng thâm thúy. Sau khi đối thủ đã đánh xong thì người chơi hãy ngay lập tức chặn ngày đối thủ lại.
 • Cụ thể là nếu như đối thủ đi chéo hoặc là đi thẳng, hay đi ngang thì sau khi đến lượt mình thì cứ ra đòn một cách thật mạnh mẽ mà chặn hết toàn bộ. Hành động này sẽ khiến cho đối thủ hoang mang mà không biết cách phải xử lý như thế nào cho lượt đánh tiếp theo.
Chặn đối thủ - Bao vây tất cả
Chặn đối thủ – Bao vây tất cả
 • Đây là bí quyết chơi dành cho những người chơi đã có kinh nghiệm lâu năm và dành chiến thắng nhiều thì mới có đủ dũng cảm mà thực hiện được những cách chơi như thế.

Bất ngờ đảo ngược lại tình thế

 • Bí quyết này được cho là có thể khiến cho đối thủ không thể nào trở tay kịp vì mình đánh quá nhanh. Kinh nghiệm khi chơi cờ caro online trực tuyến đó chính là phải khiến cho đối đủ luôn nghĩ rằng mình sẽ đi theo cách mà đối thủ sẽ nghĩ. Thế nhưng khi chúng ta bất ngờ ra đòn phản công và đánh liên tục thì sẽ khiến cho đối thủ không thể xoay sở được.
 • Chẳng hạn như mới đầu vào trận đấu thì hãy cứ nhường cho đối thủ đi theo một hàng đẹp. Tiếp theo sau đó là hãy đánh xung quanh hàng của đối thủ nhưng không phải chặn vì nếu làm như thế thì rất dễ sẽ bị đối thủ phát hiện ra ngay cách chơi của mình.
 • Sau khi đối thủ đã đánh đủ 3 lần trên cùng 1 hàng thì ngay lúc này hãy đánh ngay vào trọng tâm để làm cho đối thủ phải trở tay không kịp. Còn những quân vây xung quanh còn lại như lúc đầu đã đánh thì cũng sẽ làm cho đối thủ không biết bước tiếp theo sẽ đánh vào nơi đầu.
 • Đây chính là một trong số các bí quyết chơi cờ caro 3×3 phải nói là cực kì hiệu quả cao mà ngay cả những người chơi caro lâu năm cũng rất dễ bị mắc phải nếu như không chú ý kĩ.
Xem thêm:

 Kết luận

Những kiến thức về bí quyết choi co caro voi may trên đây sẽ hoàn toàn có thể giúp cho người chơi nhiều trong quá trình chơi của mình. Những kinh nghiệm này cũng đã được rất nhiều người chơi caro tin tưởng và áp dụng thành công. Hy vọng rằng mọi người sẽ dành được những chiến tích cho bản thân mình.