9 thông tin quan trọng cần biết khi chơi game cờ thú online

9 thông tin quan trọng cần biết khi chơi game cờ thú online

Cờ thú online là một cái tên chắc có lẽ là còn rất mới mẻ trên thị trường game hiện nay. Đối với những ai chơi game lâu năm thì cũng đã nắm được một số thông tin về trò chơi cờ thú này rồi có phải không? Tuy nhiên thì đối với nhiều người chơi hiện nay thì vẫn còn thắc mắc là không biết trò chơi này được chơi như thế nào. Liệu chơi game cờ thú có vui hay không? Tựa game này có mang lại những giá trị cao đối với người chơi hay chỉ đơn giản là là một thể loại game bình thường như bao game khác. Để hiểu rõ thêm về cờ thú game này là gì thì Fi88 xin mời mọi người cùng đọc bài viết dưới đây.

9 thông tin quan trọng cần biết khi chơi game cờ thú online
Game cờ thú online

Khái niệm về cờ thú là gì – Nguồn gốc của trò chơi cờ thú

 • Cờ thú là một trò chơi được bắt nguồn từ phía Trung Quốc, tên gọi thực chất được lấy bối cảnh chân thật từ một khu rừng rậm nhiệt đới ở ngoài đời, còn kèm thêm các hang động và bẩy được đặt ở các con sông. Ngoài cái tên cờ thú ra thì tên tiếng Anh của nó chính là Jungle Game.
 • Được biết thì Jungle Game cũng là một trong những tựa game với thiết kế vô cùng độc đáo. Ngoài ra thì còn có thêm một số tên gọi khác như The Jungle Game, Children’s Chess, Oriental Chess và còn có cả Animal Chess. Trò chơi cờ thú này được sử dụng và mượn hình ảnh từ những con vật để có thể phù hợp được với trẻ em hơn.
Khái niệm về cờ thú là gì – Nguồn gốc của trò chơi cờ thú
Khái niệm về cờ thú là gì – Nguồn gốc của trò chơi cờ thú
 • Tại sao trò chơi cờ thú lại được lấy hình ảnh từ những con vật là bởi vì trò chơi này còn có một vài lý do đó là dành cho mọi trẻ em trên toàn thế giới. Cho nên để có thể thiết kế ra được một tựa game hấp dẫn và lôi cuốn những vẫn phải thật phù hợp cho trẻ em.
 • Hình thức của trò chơi này được dựa theo một chiến lược bao gồm có 2 người chơi. Trong đó, mỗi người chơi sẽ được sở hữu với 8 con cờ tương ứng với một con vật khác nhau trên mặt cờ. Đặc biệt là trong số 8 quân cờ đó thì sẽ có con vật được tượng trưng là mạnh nhất cho đến con vật yếu nhất.
 • Cũng chính vì được phổ biến vô cùng rộng rãi đối với trẻ em trên toàn thế giới thì trò chơi cờ thú này chính thức được thiết lập thêm một hình thức chơi game độc đáo để có thể giúp cho trẻ em tiếp cận được với trò chơi một cách nhanh hơn đó chính là cờ thú online.

Dụng cụ để có thể chơi được cờ thú – Cờ thú online

 • Bất kể đối với hình thức chơi game nào, từ cách chơi cờ thú truyền thống cho đến cách chơi cờ thú online thì cũng phải cần trang bị đầy đủ dụng cụ chơi game cần thiết. Ở phiên bản chơi cờ thú truyền thống thì những dụng cụ được chuẩn bị để chơi sẽ bao gồm: Một bàn chơi, một cái hang giả, cái bẫy giả, khu vực sống.
 • Những thú này sẽ đều gói gọn trong một hình ảnh bao gồm 1 tấm hình lớn và những quân cờ có hình những con vật này sẽ được đặt ngay trên tấm hình trên. Còn riêng đối với cờ thú online thì cũng sẽ tương tự giống như là chơi cờ thú truyền thống.
 • Tuy nhiên thì trò chơi cờ thú online sẽ khác với cờ thú truyền thống ở một chỗ đó là sẽ không cần phải chuẩn bị bất cứ một dụng cụ nào bởi vì trên ứng dụng của trò chơi sẽ có phiên bản tự sắp xếp và chuẩn bị tất cả cho người chơi.
 • Điều này có thể giúp trẻ em giảm thiểu được những việc làm trong game và giúp tiết kiệm được thời gian chơi cờ thú game hơn rất nhiều. Đây cũng chính là ưu điểm lớn khi có thắc mắc về điểm khác nhau giữa cờ thú truyền thống và cờ thú online.

Chuẩn bị 1 bàn chơi

Để có thể chuẩn bị một cái bàn chơi cờ thú thì sẽ bao gôm được sắp xếp bao gồm như sau: 7 cột và 9 hàng. Trong đó thì sẽ có gồm 63 ô vuông khác nhau có trên mặt giấy của trò chơi trên hình chữ nhật.

Sau đó thì bàn cờ sẽ được chia theo thành 2 phần khác nhau dành cho 2 người chơi. Mỗi bên thì sẽ tương ứng với một người chơi và còn được sở hữu bao gồm 8 quân cờ khác nhau có hình các con vật khác nhau.

Mỗi ô vuông sẽ có một vị trí tương ứng với mỗi con vật từ con mạnh nhất cho đến con yếu thế nhất. Tất cả sẽ được sắp xếp ở một vị trí nhất định mà không sợ những quân bài khác sẽ chèn ép.

Một cái hang động

Chơi game cờ thú, đặc biệt là cờ thú online thì sẽ không thể nào thiếu đi được một cái hang động dành cho toàn bộ con thú. Mỗi một người sẽ có một hàng được đặt ngay giữa trung tâm ở tại hàng đầu tiên trên mặt bàn.

Từng vị trí trong hàng sẽ được sắp xếp cụ thể dành cho những con vật nào sẽ được vào và con vật nào không được vào. Lưu ý là người chơi sẽ làm như thế nào mà khi đặt con vật vào hang để cho đối phương không thể ăn được quân cờ của mình.

Một cái bẫy thú

Tiếp theo là chuẩn bị một cái bẫy thú dành cho tất cả quân cờ có hình thú. Đã có hang để bảo vệ các con thú thì đương nhiên sẽ có một cái bẫy dành cho những con vật không được may mắn khi bị mắc phải.

Điều này chứng tỏ một điều rằng người chơi sẽ phải thật sự có óc quan sát tốt sao cho không thể để cho đối thủ có cơ hội dành được những quân cờ của mình một cách đơn giản được. Cụ thể là sẽ có tổng cộng 3 cái bẫy thú được đặt ở bên trên và 2 bên sông gần đó.

Về khu vực sông

Để có thể thuận tiện hơn trong việc đặt bẫy ngày gần sông thì con sông phải được đặt ngay sát trung tâm rừng với 1 khoảng không quá lớn để các con thú không thể nhận biết được. Con sông sẽ được đặt ngay trung tâm như vậy là bởi vì sẽ dễ dàng đặt bẫy hơn khi muốn bắt thú trong cờ thú game.

Một số lưu ý quan trọng về chơi cờ thú online

Sau khi đã hình dung rõ ràng hơn trong trò chơi cờ thú online này rồi thì tiếp này sau đây chúng tôi sẽ có một số lưu ý nhỏ cho người chơi về cách chơi cờ thú sao cho vừa đơn giản mà lại vừa dễ hiểu.

Một số lưu ý quan trọng về chơi cờ thú online
Một số lưu ý quan trọng về chơi cờ thú online
 • Cách di chuyển các quân cờ là một trong những vấn đề cực kì quan trọng. Bởi vì nếu không khôn khéo thì rất dễ sẽ khiến cho các quân cờ bị rơi vào tay của đối phương một cách nhanh chóng.
 • Lưu ý là quân cờ như Chuột thì rất dễ sẽ bị cuốn vào các vùng ở khu vực có sông. Nhưng bẫy thì lại được đặt gần sông cho nên người chơi cần phải hết sức cẩn thận và ghi nhớ rõ. Việc để quân cờ của mình rơi vào bẫy của đối phương thì sẽ được cho là bị mắc bẫy và không thể thoát ra được.
 • Bên cạnh đó thì người chơi không được di chuyển các quân cờ vào hang của chính mình mà ngược lại phải di chuyển vào các hang của đối thủ. Việc di chuyển thành công vào hang của đối thủ thì người chơi sẽ dành được chiến thắng.  
 • Còn có thêm những lưu ý quan trọng nữa đó chính là mỗi một quân cờ khi di chuyển và bị dính bẫy của đối thủ thì cấp bật của mình sẽ bị giảm theo xuống còn 0. Chính vì thế mà tất cả các quân cờ của mình khi bị bắt đi thì thú hạng cũng sẽ theo đó mà kéo xuống thấp hơn.
 • Đây chính là những nguyên lý trong cờ thú game mà bất kì người chơi nào cũng cần phải nắm bắt rõ. Đặc biệt là đối với những người chơi nhỏ tuổi, nếu muốn chiến thắng thì cũng cần phải trang bị cho mình đầy đủ kiến thức cần thiết trong trò chơi cờ thú này.

🔔🔔🔔 Xem thêm Game cờ vây là gì? Để chơi hay cờ vây game thì cần biết gì? 🔔🔔🔔

Hy vọng rằng với những thông tin phía trên đây sẽ giúp được cho người chơi có thêm kiến thức cũng như là hiểu rõ thêm về trò chơi cờ thú là gì. Những thông tin do chúng tôi cung cấp đều được chọn lọc một cách vô cùng kỹ lưỡng. Vì thế mà người chơi hãy cứ yên tâm khi lựa chọn cờ thú game để chơi nhé.