Bảng xếp hạng SEA Games 31 – Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 hôm nay

Đại hội Thể thao Đông Nam Á (tiếng Anh: SEA Games hay Southeast Asian Games), là một sự kiện thể thao tổ chức hai năm một lần vào giữa chu kỳ Đại hội Olympic và Đại hội Thể thao châu Á, với sự tham gia của các vận động viên từ 11 nước trong khu vực Đông Nam Á. Những môn thể thao tổ chức trong đại hội do Liên đoàn thể thao Đông Nam Á điều hành với sự giám sát của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và Hội đồng Olympic châu Á.

[fbstats-bxh league=”SEA-Games”]

Đại hội Thể thao Đông Nam Á Sea Games là gì?

Bảng xếp hạng SEA Games 31 – Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 hôm nay

Đại hội Thể thao Đông Nam Á khi đó gọi là SEA Games, được tổ chức ở Bangkok năm 1959. Đây là lần đầu tiên đại hội được tổ chức sau khi Liên đoàn Thể thao bán đảo Đông Nam Á (SEAP Games Federation) được thành lập vào năm 1958. Ngày 22 tháng 5 năm 1958, đại biểu đến từ các nước ở bán đảo Đông Nam Á tham dự Đại hội Thể thao châu Á 1958 tại Tokyo, Nhật Bản đã họp và thống nhất thành lập một Đại hội thể thao. Tên gọi SEAP Games khi đó được đặt bởi ông Luang Sukhum Nayaoradit, người mà sau đó làm Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Thái Lan. Lý do đề nghị đưa ra thành lập một đại hội thể thao khu vực sẽ giúp thúc đẩy sự hợp tác, sự hiểu biết và sự gắn kết các mối quan hệ giữa các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Năm 1975, những biến động về chính trị ở bán đảo Đông Dương đã khiến cho SEAP Games 8, được tổ chức ở Thái Lan, chỉ hội tụ được 4 quốc gia thành viên. Trước tình hình này, Liên đoàn Thể thao bán đảo Đông Nam Á quyết định mở rộng thành phần bằng cách kết nạp thêm một số thành viên mới: Indonesia, Philippines và Brunei. Kể từ năm 1977, đại hội tổ chức tại Kuala Lumpur (Malaysia) được mang tên SEA Games lần thứ 9.

Với cơ sở vật chất dồi dào và lực lượng vận động viên hùng hậu, thành viên mới Indonesia nhanh chóng đảm nhận việc đăng cai tổ chức SEA Games 10 tại Jakarta từ 21 đến 30/9/1979. Tiếp đó, Philippines giữ vai trò chủ nhà SEA Games 11 vào năm 1981.

SEA Games 12 được tổ chức tại Singapore, từ 18/5 đến 6/6/1983, với nhiều kỷ lục mới trong đó có hai kỷ lục châu Á về chạy tiếp sức 4 x 100 m nam và bơi 800 m tự do nữ. SEA Games 13 trở lại Bangkok (Thái Lan).

Số lượng môn thi tăng vọt lên con số 28 tại SEA Games 14 ở Jakarta, Indonesia, và lượng người tham dự cũng đạt con số kỷ lục, so với các kỳ đại hội trước đó: 3.000 quan chức và vận động viên

Tổng quan về bảng xếp hạng Sea Games 31 tại Việt Nam

Kết quả bóng đá nam Seagames 31 đã có nhiều bất ngờ khi U23 Thái Lan đã bị U23 Malaysia đánh bại trong lượt trận ra quân. Cùng với đó là U23 Lào đã gây ấn tượng khi dẫn trước U23 Singapore 2-0 mặc dù đội đã để U23 Singapore cầm hòa đáng tiếc.

U23 Việt Nam đã có trận ra quân mỹ mãn với người hâm mộ với tỉ số 3-0 khi gặp đội tuyển U23 Indonesia. Trong khi đó U23 Phillipines có chiến thắng 4-0 dễ dàng với đội tuyển U23 Timor Leste.

Với những kết quả bất ngờ ở các lượt trận mở màn, hứa hẹn đây sẽ là kỳ Sea Games hấp dẫn với bộ môn bóng đá nam. Nếu bạn muốn theo dõi kết quả bóng đá nam Seagames 31 thì hãy xem ở dưới đây nhé.